IT Staff

Blog về chuyên ngành IT

Triển Khai CMS Radiant Lên Heroku

leave a comment »

Triển Khai CMS Radiant Lên Heroku

Radiant là mã nguồn mở Rails, vừa có tính năng như một CMS, contend management simplified, vừa có tính năng như một weblog. Cộng với việc kết hợp với một tài khoản heroku miễn phí, là bạn đã tạo cho riêng 1 mình trang weblog miễn phí, với nhiều plugin kèm theo, chưa kể còn có nhiều plugin khác cho Radiant sẽ giúp cho bạn cái đặt thêm những tính năng về weblog mà Radiant còn thiếu để trở thành weblog hoàn thiện. Hướng Dẫn Thực Hiện Thông Tin Về Bài Hướng Dẫn: Mức Độ: Dễ. Thời Gian Thực Hiện: 5 -10 phút. Môi trường: Windows. Yêu Cầu: Cần cài đặt gói heroku, radiant, rails, có tài khoản trên Heroku, cũng như phải cài đặt 1 hệ quản tri CSDL trên máy của mình Các Bước Thực Hiện: Cài đặt các gói gem cần thiết: 1 gem install rails 2 gem install heroku 3 gem install radiant 4 gem install rspec Tạo một project mới Radiant: 1 radiant -d sqlite3 tenproject Chú ý: nếu bạn xài hệ quản trị CSDL khác như mysql thì gõ 1 radiant -d mysql tenproject Chuyển tới thư mục mới: 1 cd tenproject Tạo CSDL mẫu:

1 rake db:bootstrapTrước khi chạy lệnh này bạn cần phải cấu hình tập tin config/database.yml như sau:01 development: 02 adapter: mysql 03 database: fri3ng3r_development 04 username: fri3ng3r 05 password: 123456 06 host: localhost 07 08 test: 09 adapter: mysql 10 database: fri3ng3r_test 11 username: fri3ng3r
12 password: 123456
13 host: localhost 14 15 production: 16 adapter: mysql 17 database: fri3ng3r_production 18 username: fri3ng3r 19 password: 123456 20 host: localhostSau khi chạy lệnh, bạn cần nhập thông tin để tạo tên tài khoản, mật khẩu admin và chọn kiểu CSDL mẫu cho project của mình. Cấu hình lại tập tin config/enviroment.rb như sau để cho project Radiant phù hợp với hệ thống Heroku.
1 config.middleware.use ::Radiant::Cache, 2 :entitystore => “radiant:tmp/cache/entity”, 3 :metastore => “radiant:tmp/cache/meta”Tạo tập tin ./.gem có nội dung khai báo thông tin phiên bản của 2 gem rspec và radiant mà bạn đã cài lúc bạn đầu như bên dưới trong thư mục gốc tenproject
1 rspec –version 1.2.7 2 radiant –version 0.8.2Khởi tạo 1 git trong project Radiant:
1 git initKhởi tạo 1 ứng dụng heroku:1 heroku create tenprojectCập nhật thay đổi của git:

1 git add . 2 git commit -m “First Radiant Weblog in Heroku”

3 4

  • Đẩy dữ liệu tập tin của project lên Heroku: 5

    git push heroku master Đẩy dữ liệu CSDL của project lên Heroku: 1 heroku db:push Đến đây, mọi việc đã hoàn tất. Truy cập thử trang web của bạn xem:http://tenproject.heroku.com.

    Để tìm hiểu chi tiết về Radiant và cách cài đặt nó, bạn có thể truy cập bài viết Radiant CMS in 5 Minutes Or Less trên Heroku và Wiki Radiant.

Written by Xavier

Tháng Tám 3, 2013 lúc 10:00 sáng

Posted in Lap trinh, Ruby, Sưu tầm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: