IT Staff

Blog về chuyên ngành IT

Bước đầu làm quen với Amazon Kindle 3

leave a comment »


Màn hình

Amazon Kindle 3 có màn hình lớn 6″ công nghệ hiển thị e-ink. Tất nhiên đây không phải là màn hình cảm ứng, và có lẽ phải cảm ơn Amazon đã không sử dụng màn hình cảm ứng vì dù sao thì đây cũng là một thiết bị đọc sách và không cần thiết phải dùng màn hình cảm ứng làm gì cả. Thực tế cho thấy, một số thiết bị đọc sách khác dùng e-ink và có cảm ứng cho chất lượng hiển thị không bằng với Kindle 3.

Với công nghệ e-ink, việc bạn mở màn hình bao lâu không là vấn đề quan trọng vì màn hình e-ink chỉ tốn pin khi bạn thực hiện các một thao tác nào đó như chuyển trang, mở menu … Hay nói cách khác với Kindle 3 mỗi lần nhấn phím bấm là một lần tốn pin. Và thời gian sử dụng pin tùy thuộc vào số lần bấm của bạn, bấm nhiều thì hao pin nhanh hơn. Amazon cũng khuyến khích bạn không tắt hẳn máy mà chỉ cần để chế độ sleep là được, khi đó màn hình sẽ chuyển qua hiển thị một hình ảnh có sẵn trong máy, máy sẽ không tốn pin trong quá trình này.

Mỗi lần cần hiển thị một thông tin mới, màn hình sẽ nháy (xoá và hiển thị cái mới), đây là đặc thù của màn hình e-ink và bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Màn hình e-ink cũng không tự phát sáng mà dựa vào nguồn sáng xung quanh, chính vì thế mà nắng càng to thì màn hình nhìn càng rõ điều này cũng đồng nghĩa là trong đêm nếu bạn muốn đọc sách thì nên kiếm cho mình 1 cái đèn.

Loa ngoài

Kindle 3 có 2 loa ngoài lớn ở mặt sau của máy. Loa này cho chất lượng khá tốt, to và rõ. Rất thích hợp với ai thích vừa đọc sách vừa nghe nhạc. Ngoài ra nó còn rất hữu dụng trong tính năng Text-To-Speech, máy sẽ tự đọc ebook cho bạn nghe (tất nhiên là tiếng anh). Loa ngoài cũng là một thành phần tiêu thụ điện năng khá nhiều của Kindle 3.

Cặp nút bấm chuyển trang

Đặc trưng và cũng là điểm mạnh của Kindle 3 đó chính là cặp nút bấm chuyển trang ở 2 bên cạnh màn hình. Với cụm nút bấm này bạn sẽ rất linh hoạt trong việc thao tác cũng như thoải mái cầm máy ở nhiều tư thế khác nhau. Hai cặp nút ở 2 bên có chức năng giống nhau đều bao gồm 2 nút bấm: 1 dài 1 ngắn: nút ngắn hơn ở phiá trên là back – quay lại trang trước, nút dài hơn ở phía dưới là forward – qua trang kế tiếp.

Các chi tiết khác

Phía dưới máy còn các các chi tiết khác lần lượt từ trái qua đó là: cặp phím tăng giảm âm lượng, giắc cắm tai nghe, cổng kết nối microUSB, nút power và đèn báo sạc pin.

Bàn phím QWERTY

Bàn phím QWERTY của máy có 4 dòng và không có dòng phím số. Riêng về bàn phím thì có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Có một số người không thích nó vì bàn phím khiến cho máy khá dài, và tất nhiên là cồng kềnh hơn một chút, có vẻ như không hữu dụng so với một thiết bị đọc sách thông thường.

Riêng bản thân mình thấy bàn phím này khá tốt và hữu dụng. Với các phím tắt được thiết lập, bạn sẽ thao tác nhanh hơn và không phải quá khó khăn khi cần chuyển qua một vị trí location cụ thể nào đó trong ebook. Hơn nữa với bàn phím thực thì việc tra từ điển, nhập địa chỉ web … cũng đơn giản hơn.

Ngoài các phím tiêu chuẩn thì bàn phím này còn có thêm phím menu, cụm phím 5 chiều, các phim back, Home, Alt, Shift và Aa.

Hiện tại, phiên bản phần mềm mới nhất của Kindle 3 là 3.0.3. Nếu máy bạn chưa update lên phiên bản mới nhất này thì hãy làm ngay đi nhé. Các thao tác để kiểm tra và nâng cấp phiên bản phần mềm:

 • Ngoài màn hình Home, nhấn phím Menu sau đó vào Settings. Trong Settings bạn có thể nhìn thấy phía dưới màn hình có dòng chữ “Version Kindle 3.0.x“, nếu x không phải số 3 thì chúng ta bắt đầu tiến hành nâng cấp nhé.
 • Tải về phiên bản phầm mềm mới nhất: vào thời điểm của bài viết này thì Kindle 3 đang có phiên bản là 3.0.3, bạn có thể truy cập trực tiếp vào amazon.com để kiểm tra phiên bản mới nhất.
  • Kindle Wi-Fi: Download 3.0.3 Số serial number bắt đầu bằng “B008”
  • Kindle 3G (Free 3G + Wi-Fi): Download 3.0.3 Số serial number bắt đầu bằng “B006”
  • Kindle 3G (Free 3G + Wi-Fi): Download 3.0.3 Số serial number bắt đầu bằng “B00A”
 • Kết nối Kindle với máy tính, lúc này máy tính hiểu Kindle ở dạng USB. Chép file mới tải về vào Kindle. Thực chất là control + c, control + v file đó vào. Sau khi quá trình chép hoàn tất (file chỉ có khoảng 3MB nên chép rất nhanh) thì remove usb và rút kết nối Kindle ra khỏi máy tính.
 • Đảm bảo rằng Kindle của bạn còn trên 50% pin để cho an toàn. Các bước thực hiện:
  • Ngoài màn hình Home nhấn Menu sau đó vào Settings
  • Trong Settings nhấn Menu lần nữa, trên thanh Menu mới show ra chọn vào Update Your Kindle.
  • Kindle sẽ đơ 1 – 2s và sau đó quá trình update bắt đầu. Cứ để máy chạy và không can thiệp gì cả. Sau khoảng 3p đến 5p là hoàn tất.
Register – đăng kí máy với amazonNếu máy bạn đặt mua trực tiếp từ Amazon với tài khoản của bạn thì yên tâm là không phải làm bước nay vì họ đã làm sẵn cho bạn rồi. Chỉ cần bật máy lên và dùng thôi. Nếu bạn mua ở VN thì hãy lưu ý yêu cầu họ register giùm bạn vì một số trường hợp máy mua ở VN không register được, vì thế tốt nhất là nên yêu cầu người bán làm giùm bạn thao tác này.

Nếu không Register thì một số tính năng sẽ bị mất mà dễ thấy nhất là “Create New Collection“. Để đăng kí thì trước tiên máy bạn phải kết nối internet (thông qua wifi, tin buồn là Kindle3 3G hiện không đăng kí được nếu bạn ở VN). Sau khi đã đăng kí thì phần Settings của bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn khác.

Thao tác để Register: Ngoài màn hình Home nhấn Menu -> Settings -> Registration -> Nhập vào email và mật khẩu -> nhấn submit (Nếu email này đã đăng kí với Amazon); nhấn create account (nếu email này chưa đăng ký).

Chỉnh các thông số trong SettingsSau khi đã đăng kí thì Settings của bạn sẽ có thêm một vài tùy chỉnh khác mà bạn có thể sử dụng. Có một số tính năng mình không nói đến trong mục này thì hoặc là nó sẽ được nói đến ở phần sau hoặc là vì nó không hữu dụng ở Việt Nam nên mình không đề cập đến ở đây. Danh sách các mục được liệt kê từ trên xuống.

1 – Registration

Phần này đã nói ở bên trên. Sau khi đã Register xong thì ở đây sẽ xuất hiện mục deregister để bạn loại bỏ đăng kí cho máy, cần thiết trong trường hợp bạn muốn bán hay cho người khác máy của mình.

2 – Device Name

Tên hiển thị tại vị trí góc trái trên mỗi khi bạn ở ngoài màn hình Home. Tên này được tự động cập nhật khi bạn register với Amazon, nếu muốn đặt tên bất kì thì bạn nhấn vào nút edit bên cạnh và chọn lại tên cho mình.

3 – Wifi Settings

Thiết lập kết nối Wifi cho máy. Trong trường hợp tiết kiệm pin hay không có nhu cầu dùng đến thì bạn nên tắt wifi đi. Nhấn vào view để chọn mạng wifi và kết nối.

4 – Device Password

Cài đặt mật khẩu cho máy, trong trường hợp bạn không muốn người khác tò mò chú Kindle của mình. Để đặt mật khẩu chọn Turn on và đặt vào mật khẩu mong muốn.

Ngoài ra: nếu trong Settings mà bạn nhấn Menu thì sẽ có thêm 1 số lựa chọn khác như: Turn Wireless Off (tắt wifi đi), Change Primary Dictionary (đổi từ điển mặc định của máy), Restart (khởi động lại máy), Reset to Factory Defaults (xóa hết dữ liệu, đưa máy về tình trang ban đầu).

Chép ebook vào Kindle 3

Để chép file vào Kindle thì cách đơn giản nhất là cắm thẳng Kindle vào máy tính, khi đó máy tính sẽ hiểu Kindle là một cái USB, và chúng ta cứ thế khéo thả file vào là được. Ngoài ra Amazon cũng cung cấp cho người sử dụng một dịch vụ rất tốt, thông qua trang Manage Your Kindle, qua đây bạn có thể gửi file thẳng vào Kindle thông qua email. Để cho đơn giản thì mình chỉ nói đến việc chép file thông qua USB, phần gửi file qua email xin để nói riêng.

Trước tiên bạn phải biết Kindle 3 có thể đọc được các định dạng file nào. Phải nói là định dạng được Kindle hỗ trợ khá ít, tuy nhiên đáng mừng là định dạng PRC phổ biến được hỗ trợ rất tốt:

 • documents: Kindle (.AZW, .AZW1). Text (.TXT), Unprotected Mobipocket (.MOBI, .PRC), PDF
 • audible: Audible (.AA, .AAX)
 • music: MP3 (.MP3)
 • pictures: (.GIF, .JPG, .PNG)

Một lưu ý đó là khi chép file vào Kindle thì bạn phải đặt nó đúng vào thư mục phù hợp (phần chữ in đậm bên trên cũng chính là tên thư mục của từng loại file). Và tốt nhất là bạn không nên xóa những file mà bạn không biết rõ nó là gì trong Kindle. Danh sách các thư mục và nội dung tương ứng:

 • documents: chứa file ebook (.AZW, .TXT, .MOBI và .PRC)
 • audible: Audible (.AA, .AAX)
 • music: Kindle chỉ hỗ trợ file nhạc định dạng MP3. Ngay cả những file audiobook (sách nói) định dạng MP3 thì cũng chép vào đây. Trình nghe MP3 có sẵn khá đơn giản và không được thiết kế để nghe audiobook mp3, có lẽ Amazon không cho đây là nhu cầu cần thiết.
 • pictures: Mặc định thư mục này không có sẵn, nếu máy bạn chưa có sẵn thư mục này thì bạn tạo thêm vào. Để chép 1 bộ hình vào thư mục này thì bạn nhớ tạo riêng 1 thư mục cho bộ hình đó trong thư mục này. VD: Kindle/Pictures/Hinh xxx. Sau khi chép hình vào máy, rút kết nối ra khỏi máy tính và nhấn Alt + Z để Kindle tự cập nhật danh sách những cái mới.

Đọc sách trên Kindle 3

Màn hình Home

Trước khi bắt đầu vào đọc sách thì chúng ta làm quen với giao diện màn hình Home của Kindle 3. Đặc điểm của Kindle đó là tất cả các nội dung khi bạn chép trong máy thì nó đều hiện ra ngoài màn hình chính này. Và bạn chỉ có màn hình chính này để quản lí tất cả các ebook, hình ảnh của mình mà thôi. Để tiện cho việc quản lý thì tạo Collections là một lựa chọn cần thiết.

Để tạo một Collection thì ngoài màn hình Home nhấn Menu và chọn Create New Collection. Tất nhiên máy bạn đã phải Register như phần trên đã trình bày thì mới có lựa chọn này.

Để chỉnh ebook vào 1 collection nào đó thì có 2 cách: đơn giản là bạn di chuyển con trỏ tới ebook nó sau đó nhấn phím điều hướng (phím 5 chiều) qua bên phải, sau đó chọn Add to Collection … Hoặc cũng có thể vào 1 collection có sẵn nhấn phím Menu và chọn Add/Remove Items.

Để xóa 1 ebook bạn cũng di chuyển con trỏ tới ebook đó và nhấn phím điều hướng (phím 5 chiều) qua phải và chọn Delete This Document. Để đổi tên hay xóa 1 collection thì truy cập vào collection đó, nhấn Menu và chọn tính năng tương ứng.

Màn hình đọc sáchVới khá nhiều phím bấm thì việc đọc sách khá là thuận tiện, cả 2 cụm phím bấm chuyển trang ở 2 bên máy giúp bạn có thể cầm máy bên tay trái hay tay phải đều được. Ngoài ra các phím khác giúp bạn có thể thao tác nhanh là Menu, Home, Back … Bấm 1 phím bất kì trên bàn phím để kích hoạt tính năng tìm từ trong ebook. Dùng phím 5 chiều để di chuyển con trỏ đến từ bạn muốn tra nghĩa hoặc ghi chú.

Ngoài ra còn 1 phím bấm đặc biết đó là phím Aa, giúp bạn chỉnh nhanh chế độ hiển thị ebook. Di chuyển con trỏ đến lựa chọn của bạn và giữ yên đó trong khoảng 2s, máy sẽ hiển thị trước kết quả để bạn có thể duyệt qua trước:

 • Dòng đầu tiên: Chỉnh kích thước font chữ
 • Typeface: Chọn font chữ. Có 3 font cho bạn chọn đó là regular, condensed và sans serif
 • Line Spacing: Khoảng cách giữa các dòng
 • Words per Line: số từ trên mỗi dòng
 • Text-to-Speech: kích hoạt tính năng đọc văn bản. Chỉ áp dụng cho tiếng anh vì tiếng việt máy đọc không hiểu là nó đọc cái gì. Với những ebook tiếng anh máy đọc khá tốt, bạn có thể vừa nghe vừa đọc chữ để học tiếng anh.
 • Screen Rotation: xoay màn hình.

Các tính năng mở rộng – Experimental

Ngoài đọc sách là tính năng chính thì Kindle 3 còn có thêm 1 số tiện ích khác. Tuy nhiên đây chỉ là những phần phụ vì thế nó cũng chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu của bạn và có phần hơi hạn chế. Để truy cập các tính năng này thì ngoài màn hình Home nhấn Menu và chọn Experimental 1 – Text To Speech

Như đã nói ở phần Màn hình đọc sách tính này giúp bạn có thể vừa đọc vừa nghe tiếng anh, rất tốt nếu như bạn muốn đọc tiếng anh. Ebook tiếng Việt máy cũng đọc được nhưng bạn sẽ ko hiểu nó đọc cái gì.

2 – Play MP3

Cũng giống tính năng trên, Play MP3 cũng là 1 tính năng chạy nền. Bạn có thể vừa nghe nhạc vừa đọc sách. Kindle 3 không có một giao diện quản lí nhạc vì thế việc bạn có thể làm là chỉ có thể nghe từ đầu đến cuối, play/stop hoặc next mà thôi, (không có back)

Nếu như bạn chép chuyện đọc audiobook định dạng mp3 vào đây thì bắt buộc phải nghe một lèo từ đầu đến cuối.

3 – Web Browser

Với màn hình đơn sắc và tốc độ xử lý chậm thì không khuyến khích bạn dùng Kindle 3 để duyệt web, đây cũng là tính năng “đốt pin” khá tốt. Amazon cũng trang bị cho Kindle 3 tính năng Article Mode, hỗ trợ chuyển trang web đang duyệt về dạng article, hiển thị giống như trang sách với các thông tin dư thừa bị loại bỏ, tin buồn là không phải website nào cũng hỗ trợ tính năng này.

Để kích hoạt tính năng này thì trong khi đang duyệt web bạn nhấn Menu và chọn Article Mode.

Một số phím tắt và thủ thuật

Amazon Kindle 3 có hỗ trợ từ điển và cả tra từ chéo khi bạn đang đọc sách, máy có sẵn 2 từ điển Anh – Anh khá tốt. Nếu muốn bạn có thể cài thêm từ điển Anh – Việt – Anh vào nữa là đầy đủ. Tham khảo thêm:
 • Cài từ điển mặc định cho Kindle 3

Sử dụng mục tìm kiếm

 • Alt + Del: xoá toàn bộ nội dung trong khung tìm kiếm.
 • @dict <từ khoá>: tra từ điển
 • @help : hiển thị toàn bộ các câu lệnh của máy
 • @url <địa chỉ web>: truy cập thẳng vào 1 trang web nào đó. Nếu điạ chỉ web đễ trống thì Browser được kích hoạt
 • @web <từ khoá>: tìm kiếm google với từ khoá

Sử dụng Text-to-Speech (TTS)

 • Tính năng này chỉ chạy khi bạn đang đọc ebook.
 • Kích hoạt: Shift + SYM. Để tắt đi thì ta nhấn phím BACK. Nếu bạn nhấn Shift + SYM mà TTS không chạy thì có nghĩa là ebook đó không hỗ trợ TTS.
 • Tạm dừng: khi TTS đang được kích hoạt thì bàn phím sẽ bị khoá. Để tạm dừng nhấn SPACEBAR.

Chơi nhạc:

 • Nhạc MP3 phải được để trong folder “music”
 • Play/Stop: ALT + SPACEBAR
 • Chạy tới 1 bài: ALT + F

Xem hình:

 • Chép hình ảnh (JPG, GIF hay PNG) vào 1 folder nào đó trong folder “picture”. Tốt nhất nên để kích thước là 600 x 800.
 • nhấn ALT + Z. Folder mới chép vào sẽ hiện lên trên danh sách ebook.
 • Zoom in: Q
 • Zoom out: W
 • Reset zoom: E
 • Quay hình: R

Kích hoạt Games ẩn:

 • Ngoài màn hình Home nhấn ALT + Shift + M
 • Nhấn MENU để chỉnh option của game
 • Nhấn G để mở games GoMoKu

Phím tắt khác:

 • ALT + Z: quét lại dữ liệu và lên danh sách mới
 • ALT + (Q W E R T Y U I O P) ra kết quả là các con số (1 2 3 4 5 6 7 8 9 0)
 • ALT + G: tương tự F5 trên máy tính. Trong trường hợp màn hình bị nhoè chữ, có bóng mờ
 • ALT + Shift + G (hoặc H): chụp hình màn hình
 • Trong khi đọc sách muốn xem giờ thì nhấn Menu
 • Soft restart: Home -> Menu -> Settings -> Menu -> Restart
 • Hard restart: Slide và nhấn giữ power trong 30s
 • Tắt hẳn máy: Slide và giữ power trong 7 giây. Không khuyến khích bạn tắt máy, chỉ tắt khi không dùng máy trong thời gian dàiSử dụng Kindle 3 – những vấn đề cơ bản


  Khái niệm thiết bị đọc sách điện tử (sau này xin gọi tắt là Sách điện tử) dường như dần trở lên quen thuộc đối với chúng ta. Càng ngày càng có nhiều người có ý định sở hữu một Sách điện tử để thoả mãn thú vui đọc sách. Tuy nhiên để chọn cho mình được một chiếc ưng ý cũng là cả một vấn đề, hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại Sách điện tử khác nhau. Một trong những ứng cử viên đó là Kindle 3 do Amazon sản xuất, đây đúng nghĩa là một Sách điện tử với việc nó đề cao tính năng đọc sách và tất cả các tính năng khác kèm theo chỉ để cho vui mà thôi.

  Amazon Kindle 3 có gì đặc biệt?

  Kindle 3 sử dụng mà hình công nghệ giấy điện tử e-ink, kích thước 6″ 800 x 600, không có cảm ứng. Ở Việt Nam, Kindle khá hữu dụng với việc nó hỗ trợ tiếng Việt unicode tốt, hỗ trợ định dạng ebook PRC. Bạn sẽ dễ dàng tìm và tải về những ebook dạng này trên mạng.

  Điểm trừ là máy không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tuy nhiên với bộ nhớ trong 4G có lẽ cũng đủ để bạn chứa kho ebook của mình rồi. Loa ngoài khá to, bạn có thể vừa đọc sách vừa nghe nhạc du dương.

  Tính năng của Kindle 3?

  Ngoài tính năng đọc sách thì Kindle 3 còn có thể lướt web qua wifi, nghe nhạc MP3. Với việc có nhiều loại từ điển khác nhau, chức năng đọc văn bản tự động rất thích hợp cho ai cần học tiếng Anh. Máy cũng có thêm một tính năng khác đó là xem hình, nếu bạn là tín đồ của truyện tranh thì Kindle 3 cũng có thể đáp ứng được.

  Có hạn chế đó là vì tốc độ không cao, cùng với màn hình chỉ hiển thị đơn sắc nên việc lướt web trên Kindle 3 khá khó khăn. Chiếc máy này chỉ để đọc sách, nếu bạn đặt nặng vấn đề internet thì không lên nghĩ đến nó nhé.

  Sử dụng Kindle 3 có khó không?

  Câu trả lời là hoàn toàn không. Kindle 3 hướng tới việc đọc sách là chủ yếu, máy không nhiều chức năng vì thế bạn có thể yên tâm là nó khá dễ dùng. Hiện nay hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt cũng đang được tinhte.vn hoàn thiện, trong tuần sau sẽ có thôi.

  Kindle 3 có sẵn bàn phím QWERTY nên bạn có thể sử dụng phím tắt để thao tác, nhanh và tiện hơn nhiều so với việc cứ phải nhấn menu và phím 5 chiều. Bàn phím này cũng thuận tiện trong khi bạn sử dụng từ điển.


  Nhỏ gọn, màn hình e-ink, pin lâu, bàn phím QWERTY

  Nguồn ebook cho Kindle 3 có nhiều không?

  Như đã nói ở trên Kindle 3 hỗ trợ ebook chuẩn PRC (ngoài ra còn có: Kindle (AZW), TXT, PDF, Audible (Audible Enhanced (AA, AAX)), MP3, unprotected MOBI, PRC natively; HTML, DOC, JPEG, GIF, PNG, BMP). Mà ebook dạng này bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Ngay trong tinhte bạn cũng có thể tìm thấy vô số những topic chia sẻ ebook này, ngoài ra có e-thuvien.com là một kho sách rất phong phú.

  Tạo, chuyển đổi định dạng ebook cho Kindle 3 có dễ không?

  Không dễ mà cũng không khó  nếu bạn có hứng thú thì có thể nghiên cứu thêm Mobipocket Creator nhé.

  Pin của Kindle 3 có sử dụng được lâu không?

  Thời lượng sử dụng pin của Kindle 3 không tính bằng thời gian bạn đọc sách mà tính vào số lần chuyển trang. Mỗi khi bạn thực hiện một thao tác nào đó (chuyển trang, nhấn menu …) màn hình máy sẽ nhấp nháy, những lúc như thế máy mới tốn pin.

  Tất nhiên nếu bạn bật wifi liên tục, hay lướt web, nghe nhạc thì đây lại là chuyện khác. Khi đó máy hết pin nhanh hơn bình thường. Hãy nhớ tắt wifi đi khi không sử dụng nhé.

  Một số người than phiền là máy của họ hết pin khá nhanh. Tuy nhiên để ý lại thì thấy, khi mua máy về, đã ngay lập tức chép rất nhiều ebook vào. Lúc này kindle phải index lại tất cả các ebook đó, công việc này tốn rất nhiều thời gian và pin. Vì thế nếu bạn chép nhiều ebook vào quá, để qua đêm pin tụt nhanh thì đừng thắc mắc nhé, index xong thì lại trở về bình thường.

  Phụ kiện kèm theo trong hộp có gì?

  Khi mua, ngoài Kindle 3 thì bạn còn nhận được sạc, cable và một sách hướng dẫn sử dụng.

  Có nên mua bao bảo vệ?

  Với thiết kế mỏng, màn hình lớn thì bao bảo vệ là một phụ kiện không thể thiếu của Kindle 3. Bạn có nhiều lựa chọn cho nhu cầu này, loại tốt thì có bao da của Kindle, bao da khacten, kém hơn một chút thì có thể đi đặt người ta may. Nhiều người đã đi đặt làm bao cứng, khi bỏ kindle vào thì nó như cuốn sách, cũng khá hay.

  Theo quan điểm cá nhân đã dùng qua, mình thấy không cần thiết phải mua bao da có đèn. Loại này khá đắt mà lại nặng. Gắn vào máy làm máy dày và nặng hơn rất nhiều, hơn nữa đèn theo bao không sáng đều khi đọc khá khó chịu. Đèn này dùng nguồn trực tiếp từ máy nên cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng.


  Bao da có đèn của Kindle 3

  Dùng mã giảm giá để mua từ Amazon nhé các bác:
  Kindle Coupon Codes, Tutorials video, Amazon Kindle Coupon, Kindle Promo Code

Theo tinhte.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: