IT Staff

Blog về chuyên ngành IT

Những lập trình viên thực sự có đủ thời gian để giữ cho những kỹ năng của họ luôn được cập nhật không?

leave a comment »

by Xavier Nguyen on Saturday, August 14, 2010 at 2:33pm

/*

*

* Nguồn: JAVALOBBY

* The heart of the Jave developer community

*

*/

 

Bởi Mitchell Pronsc… | Thứ tư, 11/08/2010 – 11:00pm

 

Hơn phân nửa số lập trình viên bỏ phiếu trong một cuộc khảo sát gần đây bởi “Embarcadero Technologies” nói rằng “Không,” họ không có đủ thời gian để học ngôn ngữ mới đó, hoặc hiểu công nghệ mới đó. Một số lập trình viên khác kiếm thật nhiều tiền, nhưng đó có phải là những giá trị ẩn chứa đích thực?

 

Cuộc khảo sát đối với lập trình viên, được post lên khá muộn vào cuối tháng, chỉ ra rằng khoảng 52% tương ứng với 606 lập trình viên công nhận rằng họ không có đủ thời gian để hoàn thành nhiệm vụ công việc. Kết quả là, họ không đủ thời giờ để học những ngôn ngữ mới hoặc giữ cho những kỹ năng hiện tại luôn được cập nhật.

 

Chính xác câu hỏi được khảo sát là: “Những thử thách nào trong 3 dự án lớn nhất mà bạn đã tham gia với vai trò là một lập trình viên? ‘Không đủ thời gian’ được chọn nhiều nhất so với những sự lựa chọn khác – kết quả cao nhất tiếp theo là “kiểm định sơ xài” ở mức 30%. Những lựa chọn phổ biến khác như ‘Phân tích yêu cầu không có hoặc sơ xài quá’, ‘Lập kế hoạch sơ xài’,‘Chập chạm và thiếu khả năng trong việc sử dụng công cụ và công nghệ”.

 

Dưới đây là một biểu đồ hiển thị kết quả của câu hỏi khảo sát: Thông thường khía cạnh nào trong công việc của bạn được dành hầu hết thời gian trong ngày?”

 

 

Here’s a chart showing the results of the survey question: “In general, what aspect of your job takes up the most time in your day?”

 

Một câu hỏi khác được hỏi là những động thái nào để lập trình viên đáp lại việc mong muốn có được nhiều thời gian để làm. Lập trình viên có thể chọn nhiều hơn 1 câu trả lời. 60% nói rằng họ thích học các ngôn ngữ lập trình và công nghệ mới, và 58% nói rằng họ sẽ thích học chỉ để giữ cho những kỹ năng luôn được cập nhật. Những tùy chọn khác gồm unit testing/system testing, tạo tài liệuviết ghi chú cho mã lệnh, sửa lỗi cũ,giữ cho các mô hình đối tượng không bị lỗi thời.

 

Công nghệ Mobile được đứng đầu trên những kết quả khi các lập trình viên được hỏi về những công nghệ nổi trội nào mà họ nghĩ là sẽ có ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng phát triển (56% chọn nó). Các lập trình viên có thể chọn nhiều câu trả lời cho câu hỏi này tùy thích. 64-bit và việc xử lý song song đều được đánh giá cao trong danh sách (tương ứng 49% 47%) với điện toán đám mây và sự ảo hóa bên trong (32%28%).Việc học nhiều từ những công nghệ này đủ giỏi để phát triển các lĩnh vực, đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư đáng kể vào thời gian rảnh rỗi của mình – thời gian rảnh rỗi đó là thời gian mà lập trình viên không làm gì cả. Khi các lập trình thờ ơ với những thứ mà chúng có thể làm tăng khả năng và lôi cuốn vào việc học cái mới, thì công việc của họ sẽ trở nên chán ngắt và họ đánh mất những cách để điều hướng cho công việc tốt hơn. Những lập trình viên cũng có thể bị quá tải nếu họ không có đủ thời gian ở bên chung vui cùng gia đình và bạn bè. Đó là một kết thúc không mấy tốt cho công ty cũng như cho lập trình viên.

 

Khi họ đánh mất những cơ hội của mình cho việc nâng cao khả năng với công nghệ mới và không có mục đích nào lớn cao cả, sẽ dẫn đến công việc của họ chỉ cầm chừng. Nếu môi trường làm việc càng trở nên khắc khe, hầu hết những lập trình giỏi sẽ là người đầu tiên ra đi, từ đó họ sẽ không thể có được những kỹ năng để làm sinh lợi cho những công ty khác. Và nếu những nhân viên khác đều có cảm giác giống như họ thì tất yếu sẽ bị thay thế một cách dễ dàng bởi thực tiễn – gia công phần mềm chẳng hạn. Nghĩa là họ sẽ đầu tư rất ít cho công việc của họ, và những mục tiêu của công ty.

 

Mặc dù cuộc khảo sát cho thấy rằng có 43% những người làm việc độc lập/ những tư vấn viên đang kiếm được nhiều tiền hơn so với họ cách đây 5 năm, thỉnh thoảng các lập trình viên cần phải tự hỏi rằng tiền bạc thực sự có giá trị khi được so sánh với sự hứng thú trong công việc và uyển chuyển trong khối lượng công việc.

 

/*

*

* Nguồn: JAVALOBBY

* The heart of the Jave developer community

*

*/

· · Share · Delete

  • You like this.

Written by Xavier

Tháng Một 24, 2011 lúc 6:19 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: