IT Staff

Blog về chuyên ngành IT

Bill Gates: Trong 5 Năm Giáo Dục Tốt Nhất Sẽ Đến Từ Web

leave a comment »

by Xavier Nguyen on Monday, August 9, 2010 at 11:57pm

/*

*

*

*  Nguồn:

Tech Crunch

*

*

*/

 

bởi MG Siegler – Ngày 06/08/2010

 

 

 

Bill Gates nghĩ có một số thứ cũng sẽ đi vào dĩ vãng.

 

Không, đó không phải là những quyển sách vật lý như Nicholas Negroponte – thay vào đó, Gates nghĩ ra ý tưởng cho những thanh thiếu niên là phải vào đại học để có một nền giáo dục đang dần sớm có sự tách biệt. Mang đến cho chính những học viên sự đầy nhiệt quyết.

 

“Ngay bây giờ, 5 năm tới dựa trên sụ tự do trên Web bạn sẽ có thể tìm những bài giảng hay nhất trên thế giới,” Gates nói trong cuộc hội thảo Techonomy ở Lake Tahoe, tờ CA Ngày nay. “Đó thực sự tốt hơn cả bất kỳ trường đại học đơn lẻ nào,” Ông ấy tiếp tuc.

 

Ông ấy tin rằng không có vấn đề gì về cái cách mà bạn tiếp cận kiến thức của mình, bạn nên lấy chứng chỉ về nó. Đó có thể là một chứg chỉ MIT hoặc bạn có thể học mọi thức bạn biết từ những bài giảng trên Web, do đó điều cần thiết là một cách để phát hiện ra.

 

Ông ấy nói chắc chắn rằng các cơ quan trường học vẫn còn cần cho trẻ em, K-12. Ông nói rất sôi nổi về những trường chuyên, nơi mà bọn trẻ có thể bỏ ra 80% thời gian hoàn toàn dành cho việc học hành.

 

Theo Gates, bậc đại học phải được hạn chế các place-based (tạm dịch “trụ sở”). Ông ta nói giỡn “À, ngoại trừ các buổi tiệc”.

 

Nhưng điểm bao trùm của ông ấy đề cập đến sự quá đắt và quá khó để lấy được những bật học cao hơn. Và sớm muộn gì thì tầm quan trọng của các trụ sở trường đại học cũng sẽ giảm hơn 5 lần ngày nay.

 

Một vấn đề đặc biệt nữa trong nền giáo dục theo Gates đó là sách tham khảo. Thậm chí trong trường học, một quyển sách toán học có thể có tới 300 trang. “Con số đó thật lớn, những quyển sách kinh hoàng,” ông ấy nói. “Tôi nhìn chúng và nghĩ: có cái quái gì trong đó nhỉ?”

 

Theo Gates, những quyển sách tham khảo của chúng ta gấp 3 lần chiều dài tương đương châu Á. Và chúng đang trừng phạt chúng ta bằng nhiều cách trong giáo dục. Vấn đề là những thứ này được làm nên bởi cộng đồng, và nhiều thứ được thêm vào một cách đơn giản lên tốp trên những thứ đã có.

 

Gates nói rằng công nghệ chỉ là cách để mang lại cho nền giáo dục dưới sự kiểm soát và mở rộng nó.

 

Thông tin được cung cấp bởi CrunchBase

 

/*

*

*

*  Nguồn:

Tech Crunch

*

*

*/

· · Share · Delete
Advertisements

Written by Xavier

Tháng Một 24, 2011 lúc 6:18 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: